2007/Mar/30

สะวีดัส สวัสดีเพื่อน

อิอิ เมื่อวานมีคนบางคนส่งไรมาให้ก็ไม่รู้ เด็กมงรูซงนี้ชอบหาไรเเปลกๆมาให้อยู่เรื่อยเลยนะ ส่งมาให้อ่านเนียะ เเบบว่าอยากให้เพื่อนพิจารณาตัวเองหรือจ๊ะ ไม่ต้องห่วง เรากลับมาอ่านวันนี้อีกรอบ เลยได้ตรัสรู้เเล้วว่าเราควรทำยังไงกับตัวเราเอง จริงอย่างข้อความนี้ว่า ช่วยไม่ได้ความรักทำให้คนตาบอด เเต่ตอนนี้ไปผ่าตัดมาเเล้ว ตาเลยสว่าง เห็นสัจธรรม ไม่วิ่งเเล้ว อยู่เฉยๆดีกว่าเนอะ

อะเเน่ะ เพื่อนอยากอ่านบทความนี้เหมือนกันอะดิ เดียวอดใจก่อน เดี๊ยวได้เฮกันเเน่ เเต่อ่านเเล้วก็ควรพิจารณาให้ดีก่อนนะค่ะ เป็นเเค่เคล็ดไม่ลับ ไม่ใช่ว่าคนเราจะเหมือนกันทุกคนเสมอไป เเต่เพื่อนๆบางคนคงได้อ่านกันเเล้วมั้ง ถ้าเพื่อนๆมีความเห็นหรือว่ามีอะไรติชมเกี่ยวกับบทความนี้ ก็ลองเขียนมาสนทนากันนะ ค่ะ จะได้เเลกเปลี่ยนความรู้เรื่องเเบบนี้กัน ผู้หญิงยิ่งดีค่ะ จะได้รู้ว่าพวกผู้ชายเป็นยังไงกันบ้าง อยากอ่านเเล้วใช่ไหมค่ะ ไปกันเลยค่ะ

วันนี้ไม่อยากจะเซดว่าอากาศร้อนม๊ากมากๆๆๆๆ รับมายด้าย อย่างนี้ต้องหาไรหร่อยๆๆกินกันดีกว่า เอาเเบบว่า หอม หวาน เย็น สดชื่น เเบบว่าดับร้อนไปเลย เเถมยังอร่อยอีกด้วยนะ

วันนี้เลยไปจิ๊กเอาเมนูเด็ดของเเม่ปูเขเก เซมารู มาอีกเเล้วจ้า เเต่วันนี้เมนูเด็ดจริงๆ เราลองทำมาละ อาหร่อยมาก ไม่รู้นะ เราทำเองกินเองไม่มีใครชม เลยชมตัวเองเลย อิอิ เเต่ถ้าเพื่อนได้ทำดู ก็คงดับร้อนได้บ้างละ

เริ่มกันด้วยเมนูเเรกของเราเลยค่ะ เรียกกันว่า Entree เป็นสลัดจานไทยค่ะ ทานเย็นๆหน่อยก็อร่อยดีค่ะ

เมนูต่อไปนำเสนอ Plat นี้เลยค่ะ สเต็กวัว กับครีมมันฝรั่ง กับขนมปัง

หรือจะเลือกเป็นไอ้นี้ก็ได้ค่ะ สเต็กปลา มีปลาซาวมอลด้วยค่ะ อีกสองปลาไม่รู้จักชื่อ อิอิ 

มาดูเมนูของหวานกันค่ะ หรือที่เขาเรียกกันว่า desset เป็น tarte กับไอศครีมค่ะ

มีอีกนะค่ะ อันข้างล่างนี้เป็นคล้าย กับถั่วเเดงกวน กินกับไอศครีมอะค่ะ ค่อนข้างออกญี่ปุ่นหน่อย เพราะไปเเอบชิมร้านญี่ปุ่นมาเขาก็เป็นเเบบนี้เหมือนกัน

อันนี้เป็นเหมือนมะม่วงห่อด้วยเพนเค้ก(หรือปล่าว) เเล้วก็ราดด้วยน้ำตาลหวาน หรือที่เราเรียกว่า คาราเมล ค่ะ

ปิดท้ายกันด้วยนี้เลย ของโปรดคนฝรั่งเศส เนยเเข็งค่ะ

ระหว่างมื้ออาหาร ท่านอาจจะดื่มไอ้นี้ไปด้วยก็ได้นะค่ะไม่ว่ากัน ไวน์ค่ะ

ถ้าเกิดเราแอบชอบใครแล้วอยากให้เขาชอบตอบต้องทำตามเคล็ดลับดังต่อไปนี้

1.ทำทุกอย่างตรงข้ามกับใจของเรา
2.ถ้าเขาโทรมานัดเราออกไปข้างนอก นัดแรกไปได้ แต่นัดที่สอง ต้องบอกว่ามีธุระห้ามไปเด็ดขาด
3.ถ้าเขาโทรมานัดไปเที่ยววันหยุด สมมติว่าเป็นวันเสาร์ แต่เขาโทรมาชวน วันศุกร์ คุณจะต้องปฏิเสธ ให้เขารู้ว่าถ้าจะชวนคุณต้องนัดคุณล่วงหน้าอย่างน้อย 1 อาทิตย์ เพื่อให้เขารู้ว่าคุณไม่ได้ว่างกับเขาเสมอ
4. เวลาเขาโทรมาหาคุณ คุณต้องจับเวลา คุยไม่เกิน 5 นาที จากนั้น บอกว่ามีธุระต้องทำ คุณต้องชิงวางโทรศัพท์ก่อนเขาทุกครั้ง
5. อย่าเผยความรู้สึกเราให้เขารู้ ทำตัวเฉย ๆ เพราะว่ามันจะทำให้เขารู้สึกด้อยค่า มันจะทำให้เขาอยากที่จะพิสูจน์ตัวเองให้เรารู้ว่าเขาไม่ได้ด้อยค่า
6. ถ้านัดแรกของคุณ เขาไม่ได้เป็นคนจ่าย หรือไม่ได้ส่งคุณกลับบ้าน (เลิกได้เลย)
7. จากนั้นคุณก็ทำห่างเหินเขาเขา แกล้งไม่รับโทรศัพท์บ้าง ปิดโทรศัพท์บ้าง แต่อย่าบอกว่าคุณมีคนอื่น หรืออย่าบอกว่ามีคนมีจีบคุณ มันจะทำให้รู้สึกแย่กับคุณ
8. ไปเที่ยวกับเขา อย่าดื่มมากจนเมา หรืออย่าเต้นเหมือนเจ้าเข้า เพราะเขาจะคิดว่าคุณกลายร่าง
9. ไม่ควรบอกรายละเอียดเกี่ยวกับตัวคุณให้เขารู้ เพราะถ้าเขารู้แล้วเขาจะไม่อยากค้นหา
10. ไม่โวยวาย โกธรง่าย เกี้ยวกราด (ดัดจริต) การที่คุณทำท่าเฉย ๆ จะทำให้มีเสน่ห์เขากับมากที่สุด

เคล็ดลับนี้ใช้ได้จริง ได้ผล สำหรับคนที่ทำตามกฎกติกาทุกอย่าง (ดิฉันเคยใช้เคล็ดลับนี้มาแล้ว)
จำเอาไว้ว่าผู้ชายชอบที่จะไล่ตามผู้หญิงมากกว่าที่จะให้ผู้หญิงไล่ตาม เพราะว่าถ้าคุณหนีเขาจะตาม ถ้าคุณตามเขาจะหนี

อย่าลืมนะค่ะ ความรักเป็นสิ่งสวยงาม คนสองคน เเม้จะมีความรักเปี่ยมล้นเเค่ไหน ถ้าไม่เข้าใจกัน ทุกอย่างก็จบ พูดง่ายๆ ไม่ราบรื่นเเน่ๆค่ะ เเม้ว่าคนรักกันจะเลิกรักหรือร้างรากันไปเเล้ว เเต่เราก็ยังเก็บความทรงจำที่ดีไว้ได้ไม่ใช่หรือค่ะ ว่ามีครั้งหนึ่งเราก็เคยมีความรักกับเขาเหมือนกัน ได้เรียนรู้ว่าเมื่อเรารักใครซักคนหนึ่งเราสามารถทำทุกอย่างเพื่อเขาได้ อย่างที่เรียกว่า บุกน้ำลุยไฟเราก็ไม่เกี่ยง เเต่คนเราเลิกรักกันเเล้ว อะไรๆมันก็ดูขัดหูขัดตาไปหมด

อยากบอกกับผู้ชายนะค่ะ ว่าถ้าคุณคิดว่าที่คุณเลิกกับเขาไม่ได้ทั้งๆที่ไม่มีใจเหลือให้กันเเล้ว เพี่ยงเพราะ คำว่าสงสารละก็ คุณคิดผิดเเล้วละค่ะ ผู้หญิงเรา ถ้าไม่มีความรักให้กันเล้ว ความสงสารที่คุณให้มา มันก็เเค่ความสังเวทใจเท่านั้นเองค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าทำให้ผู้หญิงคนนั้นต้องสังเวทใจตัวเองเลยนะค่ะ เพราะมันจะทำร้ายใจเทอร์มากกว่าจะทำให้เทอร์มีความสุขค่ะ

เป็นไงค่ะ อ่านบทความโดนใจ เเถมยังได้สัมผัสอะไรอร่อยๆ เดียวคราวหน้าจะเอามาฝากอีกนะค่ะ เพื่อนมีอะไรอยากรู้ลองเข้ามาคอมเม้นดู ถ้าหาได้เดียวจะเอามาใส่บล็อคนี้ให้ดูกัน

วันนี้ต้องไปเเล้วนะค่ะ เพื่อนๆ มีอะไรไม่ถูกใจคอมเม้นมาได้ค่ะ รับไว้พิจารณาตลอดเวลาค่ะ

บ้ายบาย กูดเดย์

Comment

Comment:

Tweet


ทำดูดิ คนเราไม่เหมือนกันเสมอไป ใช้ได้กับคนหนึ่ง แต่กับอีกคนหนึ่งอาจไม่ได้ผล ไม่ลองก็ไม่รู้
#2 by cezeaux At 2007-04-04 18:23,
ละเอียดเน๊าะ
#1 by dakaza At 2007-04-01 02:09,